Nguy cơ bị chiếu xạ khi đi máy bay
Đó là bức xạ trên máy bay và phóng xạ môi trường. Những thứ này chúng ta không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó có tác động nguy hiểm tới sức khỏe của bạn hay không. Từ từ tôi sẽ giải thích.

Thụy Điển đưa ra nguyên tắc an toàn mới nhất cho các nhà máy điện hạt nhân
Cơ quan quản lý Thụy Điển đã công bố một chu kì các cải tiến an toàn để đảm bảo việc làm mát lõi lò trong các tình huống tương tự như vụ tai nạn tại Fukushima Daiichi.

Lễ kí kết hợp đồng triển khai Đề tài “Nghiên cứu và phát triển hệ thống quản lý và giám sát từ xa các nguồn phóng xạ”
Ngày 09/10/2014, Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ ký hợp đồng triển khai thực hiện Đề tài “Nghiên cứu và phát triển hệ thống quản lý và giám sát từ xa các nguồn phóng xạ theo thời gian thực.”

Khánh thành Trung tâm khu vực miền trung về Y học Hạt nhân và xạ trị
Sáng 10-9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm khu vực miền trung về Y học Hạt nhân và xạ trị (Trung tâm). Đây là Trung tâm với hệ thống thiết bị đồng bộ, hiện đại, giúp phát hiện, chẩn đoán sớm ung thư, bệnh lý tim mạch, thần kinh với độ an toàn cao... cho người dân Đà Nẵng và cả khu vực miền trung.

Nghiệm thu kỹ thuật dự án Trung tâm gia tốc KOTRON13
Ngày 22 tháng 8 năm 2014, sau một năm lắp đặt và chạy thử nghiệm, phía Việt nam đại diện là ông Nguyễn Tiến Dũng, trưởng phòng máy gia tốc và phía Hàn quốc là ông Yong-Wook Kim, kỹ sư trưởng đội lắp máy thuộc công ty cung cấp thiết bị SAMYUONG đã ký biên bản nghiệm thu kỹ thuật Trung tâm gia tốc KOTRON13.

Thông báo số 3: Hội thảo quốc gia về Ứng dụng Năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển KT- XH
Đánh giá tình hình, kết quả và triển vọng phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Hội thảo nằm trong chương trình công tác của Hội đồng Phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử quốc gia để chuẩn bị cho công tác đánh giá, tổng kết 10 năm (giai đoạn 2006-2015) thực hiện Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mụ

Khai mạc Hội thảo quốc gia về Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Sáng ngày 23/10/2014, Hội thảo quốc gia về ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đã được khai mạc tại Thành phố Đà Nẵng. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội đồng Phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử quốc gia, đã gửi thư chúc mừng Hội thảo. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh đã tham dự và ph&a