Đào tạo an toàn bức xạ công nghiệp tại Đà Nẵng

Cuối tuần vừa qua (ngày 8 và 9 tháng 12 năm 2018), mặc dù đã có những cơn mưa to chưa từng có tại Đà Nẵng gây ngập lụt rất nhiều khu vực trong thành phố, tuy nhiên lớp đào tạo an toàn bức xạ cho đối tượng trong công nghiệp vẫn được tổ chức và thành công tốt đẹp.

Lớp đào tạo an toàn bức xạ tại Đà Nẵng

Lớp đào tạo được thực hiện tại một hội trường tại Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng dưới sự giảng dạy của Thầy giáo Lê Đại Diễn, một chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, các học viên đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam đã không quản thời tiết khắc nhiệt để tham gia đầy đủ các buổi giảng và hoàn thành khóa học của mình. Đã có 3 đối tượng học viên tham gia khóa đào tạo này gồm: học viên đến từ nhà máy bia sử dụng nguồn Am-241 và máy phát tia X đo mức bia, học viên đến từ nhà máy giấy sử dụng nguồn Kr-85 trong máy QCS đo định lượng giấy và các học viên sử dụng máy soi an ninh để kiểm soát một tòa nhà hành chính công.

Học viên vượt qua biển nước để tới lớp học

Tại lớp học, giáo viên và các học viên đã có nhưng trao đổi hết sức cởi mở về các công việc bức xạ mà các học viên đang tiến hành. Đã có một số câu hỏi có thể nói là hóc búa nhưng vô cùng thực tế đã được các học viên nêu ra đối với giáo viên như:

  • Nếu tôi đưa tay vào trong máy soi hành lý thì có làm sao không?
  • Trong thực tế, đã có những con chó, con mèo nằm trong hành lý đã bị đi qua máy soi an ninh, như vậy các con vật ấy có bị bệnh gì không?
  • Tại sao chuyên gia Trung Quốc có thể lắp đặt các nguồn Kr-85 vào các máy QCS bằng tay trần mà không cần đồ bảo vệ gì?
  • ..

Các học viên đã được giáo viên giải đáp một cách thuyết phục dựa trên các tính toán lý thuyết cũng như các kết quả kiểm xạ thực tế đã được thực hiện. Sau cùng đã có nhiều học viên phải thốt lên rằng phóng xạ, bức xạ thực sự không đáng sợ như những gì họ được nghe trên tivi, trên mạng. Họ đã được tận mắt chứng kiến các chuyên gia nước ngoài lắp đặt nguồn phóng xạ một cách rất tự tin mà không cần trang thiết bị bảo hộ và đến giờ học viên đã hiểu tại sao các chuyên gia đó dám làm như vậy.

Cuối cùng, Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE xin gửi tới các quý khách hàng khu vực miền Trung đã không quản mưa lũ ngập lụt cử đến khóa đào tạo những cán bộ công nhân viên rất nghiêm túc và ham học hỏi.

Hy vọng chúng tôi sẽ còn tổ chức được nhiều các khóa đào tạo cho các cơ sở khu vực miền Trung.

Mọi thông tin đào tạo, vui lòng liên hệ:

  1. Chu Minh Dương (0983 374 983, duongcm@ae-rad.vn)
  2. Trần Thanh Quyền (Mr) – 0987 299 912 (Phone, SMS, Zalo), Email: quyentt@ae-rad.vn

 

 

Bình luận

0983 374 983