Đào tạo an toàn bức xạ tại Bắc Giang

Từ ngày 6 đến 7 tháng 3 năm 2018, Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE đã tổ chức khóa huấn luyện an toàn bức xạ công nghiệp cho các công nhân viên của 1 nhà máy sản xuất bo mạch điện tử tại Bắc Giang. Tại đây, nhà máy sử dụng các máy soi bo mạch điện tử và các máy phân tích thành phần đều sử dụng máy phát tia X.

Đào tạo an toàn bức xạ

Tại đây, có những học viên đã từng tham gia khóa huấn luyện an toàn bức xạ tại Hà Nội, nhưng đó là lớp học tập trung của nhiều loại hình cơ sở bức xạ khác nhau. Do vậy, dù chỉ có máy phát tia X nhưng các học viên này lại được học rất nhiều về nguồn phóng xạ, các vấn đề về an ninh. Do vậy họ có những nhiều lo sợ khi nói đến các tia bức xạ.

Tuy nhiên, tại lớp học do Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE tổ chức tại Nhà máy, các học viên được học tập trung vào thiết bị phát tia X, được hướng dẫn an toàn và phổ biến kiến thức trực tiếp trên các thiết bị mà học viên đang sử dụng. Tại đây các học viên cả cũ và mới đều đã thực sự am hiểu về thiết bị tia X của mình. Họ đã thực sự hiểu được khi nào là an toàn, khi nào có thể mất an toàn.

Một học viên đã từng học khóa đào tạo này tại Hà Nội, nay được học lại tại Nhà máy phát biểu với giáo viên: “Lần này học em mới biết thiết bị của em không có phóng xạ, cứ nghĩ đến chất phóng xạ em lại sợ, giờ biết cái máy soi bo mạch này ngắt điện là an toàn tuyệt đối và xung quanh không rò rỉ tia bức xạ ra ngoài, em thấy thực sự yên tâm”.

Lớp học đã diễn ra thành công tốt đẹp, các học viên đều đã thỏa mãn với những băn khoăn về các vấn đề sức khỏe khi làm việc với máy soi bo mạch và máy phân tích huỳnh quang tia X.

Đào tạo an toàn bức xạ, vui lòng liên hệ:

Chu Minh Dương

HP: 0983 374 983

Email: duongcm@ae-rad.vn

Bình luận

0983 374 983