Đào tạo an toàn bức xạ tại nhà ăn

Từ ngày 7/9 đến 9/9, Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE đã tổ chức đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên vận hành máy soi bo mạch và máy phân tích thành phần sử dụng máy phát tia X tại 1 nhà máy sản xuất sạc điện thoại tại 1 KCN tại Bắc Ninh, đây là một công ty vendor của Samsung chuyên sản xuất sạc cho điện thoại Samsung.

Trong thời gian diễn ra lớp học, phía nhà máy có nhiều cuộc họp quan trọng vì vậy không thể thu xếp cho lớp học 1 phòng học tiêu chuẩn, để khắc phục khó khăn, hai bên đã thảo luận và đồng ý tổ chức lớp học ngay tại nhà ăn của Công ty. Đây là 1 nhà ăn lớn, tuy nhiên nhà máy đã hỗ trợ micro âm thanh để phục vụ giảng dạy.

Khắc phục khó khăn của cơ sở, lớp học được tổ chức tại nhà ăn

Được sự dẫn dẵn gợi mở của giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tế của Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE, các học viên đã hết cảm giác em ngại và đã đặt ra những thắc mắc, những câu hỏi rất học búa liên quan đến quyền lợi của công nhân viên, trong đó có một số câu hỏi như sau:

  • Sau này tôi chuyển sang công ty khác mà bị mắc bệnh về bức xạ quá liều ở công ty này thì làm sao tôi có thể yêu cầu công ty bồi thường?
  • Nếu tôi bị ốm đâu sau một thời gian làm việc với máy soi bo mạch, thì làm sao tôi biết đó là do bị chiếu xạ quá liều?

Các học viên đều rất hài lòng với sự giải đáp tận tình của giáo viên, có học viên còn phát biểu rằng cách đây 5 năm, em có làm việc ở 1 nhà máy sản xuất điện tử bên KCN Thăng Long, ở đó cũng có máy soi bo mạch, Ban quản lý công ty đó đã họp để phổ biến an toàn cho thiết bị đó, nhưng họ không trả lời hoặc trả lời vòng vo rất nhiều câu hỏi về mức độ an toàn của thiết bị, chính sách đảm bảo an toàn, chính sách về độc hại … nên sau đó khá nhiều công nhân đã bỏ việc. Tuy nhiên sau 2 ngày học ở đây, bạn ấy cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều, đã hiểu được cách vận hành an toàn và khi nào có thể mất an toàn.

Lớp học đã bế mạc buổi chiều ngày 9-9 với sự hài lòng của cả giảng viên và học viên.

Đào tạo an toàn bức xạ, vui lòng liên hệ:

Chu Minh Dương

HP: 0983 374 983

Email: duongcm@ae-rad.vn

Bình luận

0983 374 983