Khi học viên hiểu bài

Chất phóng xạ phát ra tia bức xạ ion hóa vô hình không mầu không mùi và cơ thể không thể cảm nhận, do vậy nó thường gây sợ hãi hoang mang cho con người. Những người càng ít có hiểu biết về nguồn phóng xạ thì nỗi sợ của họ càng lớn.

Học viên được huấn luyện qua lớp đào tạo an toàn bức xạ cơ bản trong công nghiệp của chúng tôi là một ví dụ về nỗi sợ đối với nguồn phóng xạ, học viên trước khi được học rất sợ và luôn tránh rất xa các nguồn phóng xạ, nhưng sau khi học xong thì thấy các nguồn phóng xạ cũng bình thường không như tưởng tượng, không như các phương tiện truyền thông hay nói.

Hình ảnh dưới đây minh chứng cho việc các học viên đã cảm thấy rất thoải mái khi phải tiếp xúc với 1 nguồn phóng xạ siêu mạnh, hoạt độ của nguồn phóng xạ trong kiện hàng này lên tới 150 kCi.

Nguồn phóng xạ Co-60 chiếu xạ công nghiệp

Đo phóng xạ trước khi đưa lên xe container

Các bạn có biết suất liều ở bề mặt kiện nguồn phóng xạ là bao nhiêu không?

Suất liều bề mặt kiện hàng lơn hơn 100uSv/h

Dù suất liều bề mặt rất cao, nhưng học viên hiểu rằng nếu thời gian làm việc chỉ vài phút thì tổng liều đạt được cũng là rất rất nhỏ so với tiêu chuẩn 20mSv/năm cho nhân viên bức xạ, vì vậy người làm việc phải làm việc tự tin rứt khoát để thời gian làm việc là ngắn nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có một khóa đào tạo an toàn bức xạ thành công nhất:

Chu Minh Dương

HP: 0983 374 983

Email: duongcm@ae-rad.vn

Bình luận

0983 374 983