Không đơn giản là kiểm xạ

Với hầu hết các đơn vị dịch vụ an toàn bức xạ, khi ký 1 hợp đồng kiểm xạ với 1 cơ sở bức xạ, đơn vị dịch vụ đó sẽ cử 1 đến 2 nhân viên kiểm xạ đem theo thiết bị đo đến đo bức xạ rò rỉ, sau đó về viết báo cáo bàn giao cho khách hàng và kết thúc công việc.

Chúng tôi không chỉ làm như vậy, chúng tôi còn làm những việc quan trọng hơn cả việc kiểm xạ để phục vụ lợi ích của khách hàng, đó là thực hiện các công việc bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị bức xạ, nguồn phóng xạ để tăng tuổi thọ cho các thiết bị của khách hàng. Đây là công việc rất nặng nhọc và nguy hiểm, nhưng chúng tôi luôn làm miễn phí cho khách hàng khi đến kiểm xạ. Đây chính là sự tận tâm mà mọi khách hàng đều vô cùng hài lòng với chúng tôi.

Kiểm xạ, trước khi vệ sinh

Kiểm xạ, sau khi vệ sinh

Đầu tháng 11 vừa rồi, khi nhận được hợp đồng kiểm xạ cho 8 nguồn Cs-137 trong 1 nhà máy tuyển than, khi nghe tới lĩnh vực tuyển than chúng tôi đã hình dung ra 1 môi trường với nhiều bụi than, nhiều nước bẩn và thậm chí là hóa chất. Trong 1 môi trường như vậy, nếu container nguồn không được bọc lại thì chỉ trong vòng 1 năm, cơ cấu cơ khí đóng mở nguồn có thể bị kẹt vì bụi than, nước và hóa chất, còn đầu dò detector thì dính 1 lớp dày bụi than sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất ghi đo.

Chính vì vậy, trước khi đến công trường làm kiểm xạ, chúng tôi đã liên lạc với phụ trách an toàn bên cơ sở để tư vấn những điếu nói trên, và đề nghị được làm vệ sinh, bọc lại nguồn phóng xạ và đầu dò với chi phí phát sinh thêm là 0 đồng. Phụ trách an toàn cơ sở đã vô cùng ngạc nhiên và đồng ý ngay với đề xuất của chúng tôi.

Nguồn phóng xạ đã được vệ sinh và kiểm xạ

Bọc 2 lớp Nylon để bảo vệ nguồn khỏi bụi than và nước

Sau khi nhìn các nguồn phóng xạ của mình từ đen thui trong bụi than, không thể nhận dạng được từ như mới 100%, Lãnh đạo cơ sở đã giành cho chúng tôi những lời khen ngợi cùng những cái bắt tay ấm áp và nụ cười hài lòng. Đó cũng chính là động lực để anh em công ty cùng phấn đấu phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Nụ cười của phóng xạ trong vàng đen

Nhưng những việc như kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh các cơ cấu cơ khí đóng mở nguồn thậm trí còn quan trọng hơn, nó đảm bảo duy trì sự làm việc ổn định của các thiết bị và gián tiếp duy trì việc sản xuất của nhà máy.

Những nhà máy sản xuất công nghiệp nặng như xi măng, phân đạm, lọc hóa dầu hay tuyển khoáng, giấy và sắt thép đều là những nơi mà môi trường làm việc rất bụi, nước và thậm chí là hóa chất. Nếu hằng năm không được kiểm tra và vệ sinh cơ cấu cơ khí đóng mở nguồn thì khói bụi và hóa chất sẽ chui vào làm hen gỉ các kết cấu này, kết quả của nó có thể là không thể đóng nguồn phóng xạ lại, nguồn sẽ luôn ở trạng thái mở gây nguy hiểm cho những người bảo dưỡng sửa chữa nó.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kiểm xạ và bảo dưỡng, vệ sinh các nguồn phóng xạ.

Chu Minh Dương (Mobile: 0983 374 983, duongcm@ae-rad.vn)

Trần Thanh Quyền (Mobile: 0987 299 912, quyentt@ae-rad.vn)

Bình luận

0983 374 983