Kiểm xạ tại Bắc Giang

Tuần vừa qua, Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE đã tiến hành kiểm xạ một số máy soi bo mạch điện tử tại 1 nhà máy là vendor của Samsung tại Bắc Giang.

Tại đây, nhân viên kiểm xạ chúng tôi đã kiểm tra phát hiện 1 máy soi có băng chuyền chạy liên tục, tại khe giữa khoang phát tia X và băng chuyền có suất liều có thể lên tới 10 (uSv/h), tại khe này công nhân vận hành thường xuyên phải đưa tay vào để thả mạch điện tử vào máy soi và lấy mạch ra khỏi máy soi. Đây là suất liều không quá cao, vẫn nằm trong giới hạn liều cho phép vì thời gian trung bình công nhân viên tiếp xúc tới khe này khoảng 4h/ngày và công nhân chỉ đưa tay vào vị trí này.

Tuy nhiên, nhân viên kiểm xạ của chúng tôi đã yêu cầu Phụ trách an toàn Nhà máy và Lãnh đạo nhà máy ngồi họp để bàn phương án nhằm giảm liều chiếu cho công nhân viên làm việc tại đây, các biện pháp được đưa ra bao gồm:

  1. Đảo nhân viên: 1 nhân viên nếu hôm nay làm việc với máy soi, ngày mai sẽ được làm công việc ở vị trí khác không có bức xạ.
  2. Làm thêm 1 băng chuyền trung gian để công nhân không cần đưa tay vào băng tải của máy soi mà thả bo mạch ở vị trí xa hơn trên băng chuyền trung gian.
  3. Làm thêm các tấm chắn bằng khung thép ốp chì chắn ở sau hai đầu băng tải để hạn chế bức xạ vươn tới khu vực dân chúng.

Người phụ trách an toàn và lãnh đạo nhà máy rất hài lòng với sự tận tình phục vụ của nhân viên Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE.

Vui lòng liên hệ:

Chu Minh Dương

HP: 0983 374 983

Email: duongcm@ae-rad.vn

 

Bình luận

0983 374 983