Những lưu ý về đào tạo an toàn bức xa trực tuyến

Để hỗ trợ cho khó khăn của Doanh nghiệp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân đã ban hành Công văn số 679/ATBXHN-CP ngày 11 tháng 8 năm 2021 về việc tổ chức triển khai dịch vụ ứng dụng năng lượng nguyên tử về đào tạo an toàn bức xạ trong tình hình dịch bệnh Covid-19, qua đó Cục ATBXHN cho phép các đơn vị đào tạo nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật, quy chế tổ chức, quản lý và giám sát được tổ chức đào tạo theo hình thức trực tuyến (online).

Tuy nhiên môt số đơn vị dịch vụ đào tạo và đa số học viên còn chưa hiểu thông suốt các yêu cầu của lớp đào tạo trực tuyến này. Với kinh nghiệm đã tổ chức 02 khóa đào tạo an toàn bức xạ online, chúng tôi xin được chia sẽ với quý khách hàng một số vấn đề cần lưu ý khi tham gia các khóa đào tạo online:

1. Chuẩn bị máy tính để tham gia học:

  • Học viên cần trang bị laptop, ipad không bị hỏng camera và tai nghe, hoặc máy tính bàn có trang bị bổ sung camera và tai nghe để ngoài việc học viên nhìn và nghe được giáo viên giảng bài, giáo viên và quản lý lớp học phải nhìn được hình ảnh của học viên, nghe thấy học viên nói để theo dõi sự tham gia của học viên và tương tác hỏi đáp trong toàn bộ khóa đào tạo. Những học viên không cung cấp camera để lớp theo dõi sẽ không được chấp nhận.
  • Học viên có thể sử dụng máy tính cá nhân, hoặc có thể sử dụng phòng học chung của công ty mình, tại phòng học chung các học viên cùng theo dõi bài giảng qua màn chiếu lớn hoặc tivi lớn của phòng học, tuy nhiên phòng học phải trang bị camera và âm thanh để giáo viên quan sát được tất cả các học viên và tương tác hỏi đáp với học viên.

2. Về giám sát sự tham gia của học viên:

  • Giống như các lớp học trực tuyến, nếu học viên bỏ 25% thời lượng học sẽ được coi là không đủ điều kiện kiểm tra. Trong các lớp online, nếu học viên dời màn hình, tắt camera trên 25% thời lượng giảng dạy cũng được coi là không đủ điều kiện thi.
  • Cán bộ quản lý lớp của đơn vị dịch vụ sẽ giám sát sự có mặt của học viên.
  • Cục An toàn bức xạ và hạt nhân sẽ cử cán bộ tham gia lớp học (vào zoom lớp học) để giám sát cả chất lượng giảng dạy và sự nghiêm túc tham gia của học viên.

3. Kiểm tra và cấp chứng nhận:

  • Cuối cùng và rất quan trọng, đó là việc kiểm tra và cấp chứng nhận phải thực hiện theo hình thức TRỰC TIẾP. Có nghĩa là sau khi kết thúc khóa học, đơn vị tổ chức KHÔNG ĐƯỢC PHÉP cho kiểm tra ONLINE, sau khi hết chỉ thị giãn cách, bằng cách nào đó đơn vị dịch vụ sẽ tổ chức thi trực tiếp có giám sát như: – Mời học viên đến trung tâm đào tạo của đơn vị dịch vụ để làm bài kiểm tra; – Đơn vị dịch vụ cử cán bộ giám sát tới cơ sở để tổ chức kiểm tra cho học viên.

Đào tạo trực tuyến qua nền tảng Zoom

Việc đào tạo an toàn bức xạ trực tuyến có khá nhiều thuận tiện cho cơ sở, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các quy định chung của Thông tư 34/2014/TT-BKHCN và yêu cầu trong Công văn số 679/ATBXHN-CP ngày 11-8-2021 của Cục An toàn bức xạ và hạt nhân.

Để được tư vấn và đăng ký tham gia đào tạo an toàn bức xạ trực tuyến, vui lòng liên hệ:

Chu Minh Dương HP (zalo): 0983374983 Email: duongcm@ae-rad.vn
Trần Thanh Quyền HP (zalo): 0987299912 Email: quyentt@ae-rad.vn
Nguyễn Hữu Bảo HP (zalo): 0962190841 Email: baonh@ae-rad.vn

 

Bình luận

0983 374 983