Lịch đào tạo an toàn bức xạ năm 2021

THÔNG BÁO LỊCH ĐÀO TẠO AN TOÀN BỨC XẠ NĂM 2021

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo an toàn bức xạ liên tục hàng tháng cho các lớp tập trung ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, và đào tạo tại cơ sở theo yêu cầu của khách hàng cho năm 2020.

Các cơ sở bức xạ thân mến, năm 2019 Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE đã tổ chức tổng 68 khóa đào tạo an toàn bức xạ và đã cấp cho chứng nhận cho hơn 1000 học viên, năm 2020 Công ty cũng đã đào tạo 72 khóa và cấp chứng nhận cho hơn 1600 học viên ở làm việc trong lĩnh vực công nghiệp.

Năm 2021, Chúng tôi đã được Cục An toàn bức xạ và hạt nhân cấp mở rộng loại hình đào tạo an toàn bức xạ thêm 8 chương trình, trong đó có đào tạo cho Y tế (X-quang, xạ trị và y học hạt nhân), chiếu xạ công nghiệp, chụp ảnh bức xạ công nghiệp (NDT) và phụ trách ứng phó sự cố.

Đào tạo công nghiệp và phụ trách an toàn

Đào tạo y tế, chiếu xạ, chụp ảnh và ứng phó sự cố

Nối tiếp thành công của năm 2019 và 2020, nay chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng lịch tổ chức đào tạo an toàn bức xạ năm 2021 tại Hà NộiTp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đây là các lớp tập trung cho nhiều đơn vị khác nhau có số lượng học viên nhỏ cùng tham gia. Trong khóa học tập trung này, học viên ngoài học theo chương trình tiêu chuẩn đã được Bộ Khoa học và công nghệ quy định sẽ được chúng khảo sát thêm để tìm hiểu về loại hình công việc bức xạ, loại thiết bị bức xạ hay nguồn phóng xạ và các học viên đến học đang sử dụng ở công ty mình, từ đó chúng tôi soạn thêm các bài giảng để giảng chuyên sâu về công việc thực tế của học viên. Cuối khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng nhận.

Các đơn vị có số lượng học viên lớn, hoặc muốn được học riêng và có bài thực hành trên chính thiết bị bức xạ mà mình đang sử dụng có thể liên hệ với chúng tôi để được tổ chức khóa học an toàn bức xạ ngay tại chính cơ sở của học viên, có rất nhiều lợi ích đối với các cơ sở khi tổ chức lớp học tại cơ sở của mình.

LỊCH DỰ KIẾN ĐÀO TẠO AN TOÀN BỨC XẠ TẠI NĂM 2021

Lịch dự kiến đào tạo an toàn bức xạ tại Hà Nội năm 2021

Lịch đào tạo an toàn bức xạ dự kiến năm 2021 tại Hà Nội

Lịch dự kiến đào tạo an toàn bức xạ tại Tp. Hồ Chí Minh năm 2021

Đào tạo an toàn bức xạ tại Tp. Hồ Chí Minh năm 2021

Lịch dự kiến đào tạo an toàn bức xạ tại Đà Nẵng năm 2021

Đào tạo an toàn bức xạ năm 2021 tại Đà Nẵng

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO AN TOÀN BỨC XẠ

Khóa đào tạo được giảng dạy theo chương trình tiêu chuẩn của Bộ Khoa học và công nghệ quy định tại Thông tư 34/2014/TT-BKHCN ngày 27/11/2014. Ngoài ra tùy theo đối tượng tham dự khóa học, chúng tôi có thể xây dựng thêm một số bài giảng chuyên sâu cho đối tượng đó.

Nội dung đào tạo cho nhân viên bức xạ trong sử dụng thiết bị điều khiển hạt nhân trong công nghiệp (NCS), thiết bị soi chiếu và thiết bị phân tích sử dụng nguồn bức xạ.

Giải thích thiết bị điều khiển hạt nhân trong công nghiệp (NCS) là gì: là các thiết bị đo mức, thiết bị đo mật độ, đo lưu lượng, đô độ dày sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị tia X trong các nhà máy bia, nước giải khát, xi măng, sản xuất giấy, bao bì, đúc thép, cán thép, phân đạm, lọc hóa dầu, khai thác dầu khí, khai thác chế biến khoáng sản, …

1. Khái niệm cơ bản về bức xạ ion hóa
2. Tương tác của bức xạ với vật chất
3. Ghi đo bức xạ
4. Hiệu ứng sinh học của bức xạ (tương tác với cơ thể con người)
5. Nguyên lý làm việc của các thiết bị điều khiển hạt nhân trong công nghiệp, thiết bị soi chiếu, thiết bị phân tích sử dụng nguồn bức xạ và các vấn đề an toàn bức xạ liên quan
6. Bảo vệ chống chiếu xạ ngoài
7. Hướng dẫn đảm bảo an toàn bức xạ đối với việc sử dụng thiết bị điều khiển hạt nhân trong công nghiệp, thiết bị soi chiếu, thiết bị phân tích sử dụng nguồn bức xạ
8. Hướng dẫn đảm bảo an toàn bức xạ trong vận chuyển
9. Hệ thống các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn bức xạ
10. Kiểm soát chiếu xạ nghề nghiệp và chiếu xạ công chúng
11. Yêu cần đảm bảo an ninh nguồn phóng xạ
12. Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ

Nội dung đào tạo cho cán bộ phụ trách an toàn bức xạ cơ sở

1. Tổ chức quản lý an toàn bức xạ tại cơ sở
2.  Hướng dẫn lập kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ cấp cơ sở
3. Hướng dẫn khai báo, cấp phép tiến hành công việc bức xạ, chứng chỉ nhân viên bức xạ
4. Hệ thống quản lý chất lượng đối với công việc bức xạ

Một cơ sở có thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn bức xạ, an ninh nguồn phóng xạ hay không có thể nói 90% phụ thuộc vào cán bộ phụ trách an toàn, cơ sở có bị các đoàn thanh kiểm tra xử phạt hay không cũng 90% phụ thuộc vào cán bộ phụ trách an toàn, vì vậy chương trình đào tạo cho người phụ trách an toàn là rất quan trọng. Nắm bắt được thực tế đó, ngoài chương trình CHUẨN cho phụ trách an toàn đã quy định tại Thông tư 34/2014/TT-BKHCN, chúng tôi còn xây dựng thêm một số nội dung đào tạo để cán bộ phụ trách an toàn làm tốt hơn công việc quản lý an toàn cho cơ sở mình, chi tiết xem tại đây.

Những đối tượng nào phù hợp với chương trình đào tạo này?

Những đối tượng sau đây sẽ phù hợp với chương trình đào tạo an toàn bức xạ của chúng tôi:

 1. Nhân viên trong nhà máy xi măng sử dụng nguồn phóng xạ Cs-137 đo mức, nguồn Cf-252 để phân tích trực tuyến thành phần vật liệu thô trên băng tải (CBX) và thiết bị phân tích huỳnh quang tia X để kiểm tra thành phần (Chi tiết chương trình đào tạo).
 2. Nhân viên trong các nhà máy bia rượu, nước giải khát dùng nguồn Am-241 hoặc máy phát tia X để đo mức lon bia, chai bia trong dây chuyền đóng lon, đóng chai (Chi tiết).
 3. Nhân viên trong các nhà máy phân đạm, lọc hóa dầu sử dụng nguồn Cs-137 hoặc Co-60 trong các thiết bị đo mức, thiết bị đo mật độ, đo lưu lượng trong đường ống, trong bồn nhiên liệu (Chi tiết).
 4. Nhân viên trong nhà máy sản xuất giấy và bao bì sử dụng nguồn Kr-85 hoặc Am-241 để đo định lượng trên các thiết bị QCS (Chi tiết).
 5. Nhân viên trong các nhà máy đúc thép, cán thép sử dụng nguồn Co-60, Cs-137 hoặc Am-241 để đo mức nước thép trong khuôn đúc, hoặc đô độ dày lớp thép cán (Chi tiết).
 6. Nhân viên trong các nhà máy sản xuất bo mạch điện tử trong các khu công nghiệp điện tử có sử dụng thiết bị tia X để soi kiểm tra bo mạch, phân tích thành phần độc tố Rohs (Chi tiết).
 7. Nhân viên trong an ninh, hải quan sử dụng máy soi tia X (Chi tiết).
 8. Nhân viên trong các nhà máy tuyển than, khai thác khoán sản sử dụng nguồn Cs-137 để đo lưu lượng và phân tích độ tro trên băng tải (Chi tiết).
 9.  …vv….

Giới thiệu về năng lực đào tạo an toàn bức xạ của chúng tôi

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE đã được Cục An toàn bức xạ và hạt nhân cấp Giấy đăng ký hoạt động dịch vụ đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên bức xạ và người phụ trách an toàn. Chúng tôi nhận tổ chức đào tạo an toàn bức xạ cho mọi đối tượng nhân viên bức xạ trên toàn quốc.

Giấy phép đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên bức xạ và phụ trách an toàn bức xạ

 

Giảng viên tại Hà Nội, 14 năm kinh nghiệm

 

Giáo viên tại Hà Nội, 30 năm kinh nghiệm

 

Giáo viên phụ trách đào tạo cả kỹ thuật và pháp luật an toàn bức xạ tại miền Nam

 

Giáo viên đào tạo an toàn bức xạ tại Tp HCM, là giảng viên trường Đại học tự nhiên TP HCM

 

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và đặc biệt đều có trên 10 năm làm việc liên tục trong lĩnh vực an toàn bức xạ, có giảng viên thường xuyên làm việc tiếp xúc với các loại nguồn phóng xạ và thiết bị tia X giống như các nguồn phóng xạ, thiết bị  tia X mà các cơ sở bức xạ đang có,vì vậy các bài giảng được đưa ra sẽ sát với thực tế công việc bức xạ đang diễn ra đối với các học viên.

Chúng tôi có cả giảng viên thường trực tại cả miền Bắc và miền Nam, vì vậy việc tổ chức lớp học an toàn bức xạ sẽ luôn thuận tiện đáp ứng các yêu cầu khắt khe về thời gian và địa điểm của khách hàng.

Các giảng viên phụ trách khu vực miền Bắc gồm:

 1. Ông Lê Đại Diễn – đã có gần 30 năm làm việc trong lĩnh vực an toàn bức xạ, nghiên cứu hạt nhân, đã từng làm việc với rất nhiều loại nguồn phóng xạ tại Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt và Viện khoa học và kỹ thuật hạt nhân.
 2. Ông Chu Minh Dương – đã có trên 12 năm làm việc liên tục trong lĩnh vực an toàn bức xạ, trực tiếp đo an toàn phóng xạ cho hầu hết các loại thiết bị bức xạ, nguồn phóng xạ, ngoài ra còn cung cấp các trang thiết bị ghi đo bức xạ và là chuyên gia tư vấn các quy định của nhà nước trong lĩnh vực an toàn bức xạ.

Các giảng viên phụ trách khu vực miền Nam gồm:

 1. Ông Nguyễn Nam Giang – Tiến sỹ (tại Mỹ) về lĩnh vực an toàn hạt nhân, đã có hơn 15 năm làm việc liên tục về an toàn hạt nhân, an toàn bức xạ. Có hơn 10 năm kinh nghiệm làm quản lý về an toàn bức xạ và hạt nhân.
 2. Ông Nguyễn Thiên Thanh – Tiến Sỹ vật lý hạt nhân, Phó Giáo sư chuyên ngành kỹ thuật hạt nhân, có hơn 13 năm giảng dạy về bức xạ, hạt nhân tại Trường đại học khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Với gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp với các nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ và tư vấn các dịch vụ đảm bảo an toàn bức xạ, chúng tôi ngay từ đầu đã định hướng chương trình giảng dạy của mình phải khác biệt, có nhiều cải tiến so với chương trình chuẩn do Bộ KHCN quy định để đảm bảo học viên ngoài học kiến thức chung, phải được học và thực tập về công việc thực tế đang diễn ra tại chính cơ sở của mình. Tránh nhiều trường hợp học viên đi học về đã năm biết được những nguyên tắc đảm bảo an toàn bức xạ cơ bản, nhưng không biết áp dụng vào cơ sở của mình như thế nào.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo an toàn bức xạ mà chúng tôi đã xây dựng chi tiết cho từng loại hình công việc bức xạ như sau:

Một số hình ảnh về các khóa học an toàn bức xạ

Tổ chức đào tạo an toàn bức xạ cho phụ trách an toàn và nhân viên bức xạ

Đào tạo an toàn bức xạ tại Đà Nẵng

Đào tạo an toàn bức xạ tại KCN Vsip Bắc Ninh

Đạo tại tại văn phòng Hà Nội

Đào tạo tại Kiên Giang

Đào tạo tại Quảng Ninh

Đào tạo thực hành ứng phó sự cố tại Hải Dương

Để liên hệ đào tạo an toàn bức xạ, Quý vị hãy liên hệ với:

Chu Minh Dương

Điện thoại: 0983 374 983

Email: duongcm@ae-rad.vn

One Response

 1. Sang 27 Tháng Ba, 2019

Bình luận

0983 374 983