Trang chủ » Thụy Điển đưa ra nguyên tắc an toàn mới nhất cho các nhà máy điện hạt nhân

Thụy Điển đưa ra nguyên tắc an toàn mới nhất cho các nhà máy điện hạt nhân

Cơ quan quản lý Thụy Điển đã công bố một chu kì các cải tiến an toàn để đảm bảo việc làm mát lõi lò trong các tình huống tương tự như vụ tai nạn tại Fukushima Daiichi.

Nhà máy điện hạt nhân
Nhà máy điện hạt nhân

ĐỌC THÊM: Tư vấn xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ cấp cơ sở

Người đứng đầu cơ quan an toàn bức xạ SSM của Thụy Điển đã công bố một bản nâng cấp gồm hai giai đoạn áp dụng tại 10 lò phản ứng điện hạt nhân của nước này.

Giai đoạn 1  là tới năm 2017, tất cả các lò phản ứng cần phải có hệ thống độc lập để đản bảo điện, nước sẵn sàng cho trường hợp làm mát khẩn cấp trong khoảng thời gian 72 giờ. Đây là điểm tương đồng với bản nâng cấp hậu Fukushima được thực hiện ở nhiều quốc gia, và đã được tiến hành ở Thụy Điển theo sáng kiến của các nhà vận hành nhà máy điện. SSM cho biết yêu cầu cho việc làm mát khẩn cấp này có thể được đáp ứng bằng các phương tiện như máy phát điện diesel di động và kho trữ nước bên ngoài

Giai đoạn 2 tới năm 2020, SSM muốn các nhà máy có một “lắp đặt cố định vững chắc bao gồm việc cung cấp điện và các hệ thống bơm nước với một nguồn nước bên ngoài độc lập với để sử dụng trong các hệ thống làm mất khẩn cấp hiện có”. Điều này đòi hỏi kỹ thuật phức tạp bên trong tòa nhà lò phản ứng và  khả năng làm mát mạch chính của lò.

Nếu chủ sở hữu một nhà máy điện không đáp ứng yêu cầu tại giai đoạn 2 vào năm 2020, “SSM sẽ yêu cầu công ty ngừng hoạt động các tổ lò trong một thời gian hợp lý đến sau năm 2020”. Đây là lần đầu tiên quy định kết nối với các yêu cầu tăng cường với khả năng đóng cửa các lò phản ứng cá nhân

Bản nâng cấp thứ hai sẽ là một quyết định kinh tế của Vattenfall, đơn vị vận hành nhà máy phản ứng hạt nhân Ringhals, Forsmark, OKG và là công ty sở hữu nhà máy điện hạt nhân Oskarshamn.

Oskarshamn 1 cũng như Ringhals 1 và 2 được dự kiến sẽ đóng cửa từ năm 2022 và 2026, trong khi 7 tổ lò khác của nước này dự kiến sẽ đóng của vào giữa 2034 và 2045.

Các thông báo công khai giữa SSM và các nhà vận hành liên quan đến đa dạng hóa và cải tiến đế làm mát lõi lò trong các trường hợp khản cấp. SSM chuẩn bị công bố các yêu cầu mới cho các hoạt động của họ sau khi xảy ra tai nạn Fukushima vào tháng 3 năm 2011.

VH- Theo WNN

Cùng chủ đề

Viết một bình luận

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE

Trụ sở chính tại Hà Nội: Phòng 1411 tòa nhà OCT2, KĐT Xuân Phương Viglacera, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh miền Nam: 154/174C Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh miền Trung: Xã Lộc Ninh, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Chi nhánh Bắc Giang: Số 18, Thôn Lực, xã Tân Mỹ, Tp. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

ĐT: 0983374983, Fax: 024366667461

Email: duongcm@ae-rad.vn

Di động: 0983 374 983 (Chu Minh Dương)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

    Total Visitors: 117401

    Today's Visitors:3

    0983 374 983