Cung cấp và theo dõi liều kế cá nhân

Lựa chọn đơn vị cung cấp và theo dõi liều kế cá nhân cần phải đảm bảo sự uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp. Tìm hiểu ngay dịch vụ cung cấp và theo dõi liều kế cá nhân qua các thông tin dưới đây.

1. Cung cấp liều kế cá nhân và dịch vụ theo dõi định kỳ liều kế cá nhân

Công ty TNHH thiết vị và dịch vụ khoa học AE chúng tôi chuyên cung cấp liều kế cá nhân nhiệt phát quang TLD cùng dịch vụ đọc liều định kỳ (theo dõi liều định kỳ). Hiện nay chúng tôi đang theo dõi định kỳ liều kế cá nhân cho gần 200 cơ sở với số lượng liều kế gần 1 nghìn chiếc, các cơ sở trải dài từ Bắc vào Nam, từ các bệnh viên đến các nhà máy sản xuất công nghiệp. Vui lòng liên hệ HOTLINE để được tư vấn (Mobile và Zalo: 0983374983, Email: duongcm@ae-rad.vn)

Loại liều kế mà chúng tôi cung cấp là loại liều kế được sản xuất và kiểm chuẩn tại Việt Nam, thông số kỹ thuật như sau:

 • Loại liều kế: Liều kế nhiệt phát quang (TLD);
 • Vỏ (cát-xét hay holder) bằng nhựa chế tạo tại Việt Nam;
 • Kích thước: 47 x 34 x 11 (mm) hoặc 46 x 42.5 x 9.5 (mm);
 • Chất nhiệt phát quang (TLD): CaSO4: Dy do hãng REXON (USA) sản xuất.
 • Dùng cho loại tia: Gamma và tia X;
 • Dải liều đo: 50 mSv – 10 Sv;
 • Độ chính xác: Đạt yêu cầu của IAEA và Việt Nam;
 • Xác định các đại lượng: Hp (10), Hp (3) và Hp(0.07).

Khách hàng đặt hàng với số lượng dưới 50 chiếc sẽ có hàng ngay khi đặt hàng, với số lượng trên 50 chiếc thì thời gian giao hàng là khoảng 3 ngày.

Cung cấp liều kế bức xạ cá nhân

Cung cấp liều kế bức xạ cá nhân

Đọc liều cá nhân định kỳ

Đọc liều cá nhân định kỳ

2. Vì sao nhân viên bức xạ phải được trang bị liều kế cá nhân?

Bức xạ ion hóa không mầu, không mùi, không vị nên con người không thể cảm nhận được bức xạ chiếu vào cơ thể, chính vì vậy liều kế cá nhân được trang bị để ghi đo tích lũy lượng bức xạ đi vào cơ thể. Liều kế cá nhân đo liều bức xạ tích lũy sẽ đại diện cho liều lượng bức xạ đã chiếu vào cá nhân đó nếu cá nhân đó đeo liều kế trong toàn bộ thời gian làm việc với bức xạ.

Liều kế cá nhân được khuyến cáo nên đeo ở ngực trái, nếu có mặc quần áo bảo hộ chống tia phóng xạ thì phải để liều kế đằng sau quần áo.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng liều kế cá nhân an toàn, mời bạn đọc tham khảo bài viết: Những điều cần lưu ý khi sử dụng liều kế cá nhân

3. Đọc kết quả liều kế cá nhân như thế nào?

Thông thường liều kế cá nhân không thể hiện thị kết quả liều tích lũy trên thân của nó (trừ loại liều kế cá nhân điện tử), vì vậy để biết kết quả liều tích lũy trên liều kế này, phải đưa liều kế đến một phòng thí nghiệm đã được Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (Bộ Khoa học và công nghệ) đọc kết quả. Tại đây, liều kế cá nhân được tháo ra và đưa vào 1 máy đọc. Kết quả sẽ là liều tích lũy trong khoảng thời gian sử dụng đơn vị là mSv. Kết quả đọc liều định kỳ như hình bên dưới:

Kết quả đo liều kế cá nhân trong 3 tháng

Kết quả đo liều kế cá nhân trong 3 tháng

Công ty TNHH thiết vị và dịch vụ khoa học AE cunng cấp dịch vụ và luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng hết mức có thể.

Để đặt hàng liều kế cá nhân, theo dõi liều kế nhân, xin liên hệ với:

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ AE

Đại diện: Chu Minh Dương

Phone: 0983 374 983

Email: duongcm@ae-rad.vn

Website: AE-Radioactive.com

4 Comments

 1. Sang 25 Tháng Ba, 2019
  • Admin 25 Tháng Ba, 2019
 2. Hercules 29 Tháng Ba, 2019
  • Admin 29 Tháng Ba, 2019

Bình luận

0983 374 983