Trang chủ » Lịch đào tạo an toàn bức xạ năm 2024

Lịch đào tạo an toàn bức xạ năm 2024

Đào tạo an toàn bức xạ là việc cần thiết với những người làm việc với nguồn phóng xạ và thiết bị X-quang. Học ở đâu chất lượng, học tập kiến thức được đầy đủ nhất, dịch vụ đào tạo ở đâu tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Tại sao phải học và cấp chứng nhận an toàn bức xạ?

Đào tạo và cấp chứng nhận an toàn bức xạ là một yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ người nào làm việc với nguồn phóng xạ và thiết bị X-quang theo khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 34/2014/TT-BKHCN. Như vậy một Công ty phải cử toàn bộ nhân viên làm việc trực tiếp với bức xạ tham gia Khóa học và được cấp chứng nhận về an toàn bức xạ trước khi làm việc.

Ngoài yêu cầu về pháp lý nói trên, Khóa học an toàn bức xạ sẽ cung cấp cho nhân viên những kiến thức, kỹ năng và phương pháp để bảo vệ cho chính bản thân mình và những người xung quanh khỏi tác hại của các tia bức xạ do nguồn phóng xạ, thiết bị tia X gây ra.

Các kiến thức của lớp học cũng có thể giúp cho người học phòng tránh được tác hại của bức xạ cho bản thân và người thân khi phải đến khám chữa bệnh hay điều trị ở các cơ sở y tế, hoặc phòng tránh tác hại của phóng xạ tự nhiên nhưng có mật độ cao bất thường ở một số khu vực mà chúng ta không thể nhận diện.

2. Lịch đào tạo an toàn bức xạ tập trung năm 2024

Nối tiếp thành công năm 2023 với 89 khóa đào tạo an toàn bức xạ cho khoảng 2500 học viên trên cả nước, năm 2024 chúng tôi tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo an toàn bức xạ tập trung định kỳ hằng tháng tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài những lớp học tập trung tại trung tâm đào tạo đặt tại 3 thành phố lớn nói trên, chúng tôi còn nhận đào tạo tại chỗ cho các đơn vị có nhu cầu học tại cơ sở.

Tại Hà Nội:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Tại Đà Nẵng:

3. Nội dung của Khóa đào tạo an toàn bức xạ:

Khóa đào tạo được giảng dạy theo chương trình tiêu chuẩn của Bộ Khoa học và công nghệ quy định tại Thông tư 34/2014/TT-BKHCN ngày 27/11/2014. Ngoài ra tùy theo đối tượng tham dự khóa học, chúng tôi có thể xây dựng thêm một số bài giảng chuyên sâu cho đối tượng đó dựa theo thiết bị và công việc bức xạ thực tế mà cơ sở đó đang làm việc.

Các học viên trước khi tham gia khóa đào tạo, vui lòng cung cấp thông tin về nguồn phóng xạ và thiết bị X quang mà mình đang sử dụng cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thêm bài giảng mô tả chi tiết và hướng dẫn an toàn khi sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị đó.

4. Những đối tượng nào phù hợp với chương trình đào tạo này?

 • Phụ trách an toàn bức xạ – là người quản lý an toàn bức xạ cho cơ sở.
 • Phụ trách ứng phó sự cố – chỉ những cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ di động cỡ lớn mới phải học.
 • Nhân viên bức xạ trong y tế và công nghiệp (X-quang, sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ, NDT, …)Nhân viên bức xạ là người làm việc tiếp xúc trực tiếp với bức xạ như người vận hành, người bảo dưỡng và sửa chữa.

5. Thủ tục đăng ký và học phí:

Thủ tục đăng ký rất đơn giản, Quý khách hàng hãy liên hệ (điện thoại, email, zalo) với Hotline của chúng tôi để cung cấp:

 • Thông tin cá nhân tham dự (Họ và tên, CMTND), thông tin công ty tham dự;
 • Cung cấp 02 ảnh 3×4 với nhân viên bức xạ, 04 ảnh 3×4 với phụ trách an toàn;
 • Học phí: Học phí theo số lượng người học viên.
 • Học phí chỉ thanh toán sau khi nhận chứng nhận đào tạo (không cần thanh toán trước).

6. Năng lực pháp lý và giáo viên đào tạo an toàn bức xạ:

Giấy phép đào tạo an toàn bức xạ năm 2018
Giấy phép đào tạo an toàn bức xạ năm 2018
Giấy phép đào tạo an toàn bức xạ năm 2021
Giấy phép đào tạo an toàn bức xạ năm 2021

Giáo viên cố định:

7. Một số hình ảnh các Khóa học an toàn bức xạ

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi, các học viên đã hiểu rõ hơn về khoá học an toàn bức xạ. Đồng thời lựa chọn được địa chỉ học tập chất lượng nhất. 

Để liên hệ đào tạo an toàn bức xạ, Quý vị hãy liên hệ với:

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ AE

Đại diện: Chu Minh Dương

Phone: 0983 374 983 (zalo)

Email: duongcm@ae-rad.vn

Website: AE-Radioactive.com

Cùng chủ đề

14 bình luận về “Lịch đào tạo an toàn bức xạ năm 2024”

 1. Lớp học an toàn bức xạ của Công ty rất tốt, giáo viên giói và nhiệt tình, đặc biệt là giải đáp đầy đủ các thắc mắc của tôi trong một thời gian dài làm việc với phóng xạ.

  Trả lời
 2. Lớp học rất chuyên nghiệp, giảng viên của công ty rất giỏi và nhiều kinh nghiệm nên trao đổi rất hữu ích. Mỗi 3 năm cần đào tạo lại, công ty AE sẽ gọi nhắc nhở, hay có vấn đề gì phát sinh công ty AE cũng giúp đỡ chúng tôi miễn phí, cảm ơn công ty AE rất nhiều!

  Trả lời
  • Học tập trung là học chung nhiều đơn vị, nhiều loại hình công việc bức xạ khác nhau, nên có thể anh sẽ phải học các nội dung mà bên anh không có. Còn học tại cơ sở thì giáo viên sẽ dạy sâu về công việc thực tế của bên anh, ngoài ra có thể thực hành ghi đo phóng xạ trên chính thiết bị phóng xạ mà công ty anh đang sử dụng.
   Tối thiểu 6 học viên là có thể làm 1 lớp tại cơ sở.

   Trả lời
 3. Hơn cả tuyệt vời, tôi từng học an toàn bức xạ 2 lần ở một trung tâm khác nhưng cả 2 lớp ấy đều làm tôi buồn ngủ. Lớp học tại Công ty AE rất cuốn hút và nhiều nội dung thực tế. Các bài giảng không đi sâu vào chuyên môn phóng xạ mà rất gần gũi với công việc.

  Trả lời
  • Chào anh chị, Nguồn Kr-85 trong ngành giấy và bao bì là một sản phẩm mà bên mình thường xuyên nhập khẩu, bên mình sẽ soạn riêng 1 bài giảng về nguồn Kr-8 trong ngành giấy, bao bì để học viên bên bạn tiếp thu tốt hơn.

   Trả lời

Viết một bình luận

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE

Trụ sở chính tại Hà Nội: Phòng 1411 tòa nhà OCT2, KĐT Xuân Phương Viglacera, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh miền Nam: 154/174C Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh miền Trung: Xã Lộc Ninh, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Chi nhánh Bắc Giang: Số 18, Thôn Lực, xã Tân Mỹ, Tp. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

ĐT: 0983374983, Fax: 024366667461

Email: duongcm@ae-rad.vn

Di động: 0983 374 983 (Chu Minh Dương)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

  Total Visitors: 111680

  Today's Visitors:5

  0983 374 983