Nhập khẩu và vận chuyển nguồn phóng xạ

Tại sao cần giấy phép nhập khẩu chất phóng xạ?

Các doanh nghiệp muốn nhập khẩu chất phóng xạ vào Việt Nam phải trình cho cơ quan Hải quan Giấy phép tiến hành công việc bức xạ (Nhập khẩu chất phóng xạ) cấp bởi Cục An toàn bức xạ và hạt nhân. Đây là yêu cầu được quy định tại Khoản 10, Điều 18 Luật Năng lượng nguyên tử.

Tiếp đó, sau khi đã làm xong thủ tục nhập khẩu nguồn phóng xạ tại Hải quan, các nguồn phóng xạ cần Giấy phép vận chuyển cấp bởi Cục An toàn bức xạ và hạt nhân để được phép vận chuyển đường bộ trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định tại khoản 11, Điều 18 Luật Năng lượng nguyên tử. Có những yêu cầu khắt khe để được vận chuyển nguồn phóng xạ như là nhân viên áp tải phải được đào tạo an toàn phóng xạ, phương tiện vận chuyển đảm bảo an toàn, có trang thiết bị ghi đo phóng xạ để kiểm soát phóng xạ và có các quy trình ứng phó sự cố và nhân sự ứng phó sự cố trên đường vận chuyển.

Tại sao phải sử dụng dịch vụ tư vấn xin giấy phép nhập khẩu chất phóng xạ?

Phóng xạ hạt nhân là một lĩnh vực chuyên ngành ít phổ biến, không dễ để cho các đơn vị có thể tự làm các thủ tục để xin Giấy phép nhập khẩu và vận chuyển nguồn phóng xạ. Đồng thời chất phóng xạ được xếp vào hàng nguy hiểm có phí lưu kho rất cao, do vậy các doanh nghiệp cần xin giấy phép nhập khẩu trước khi cho hàng về.

Nếu không phải đơn vị thường xuyên nhập khẩu chất phóng xạ, doanh nghiệp sẽ thiếu nhân viên được đào tạo về an toàn phóng xạ, về ứng phó sự cố với các nguy cơ phóng xạ, thiếu các thiết bị ghi đo phóng xạ, bảo hộ phóng xạ và phương tiện phục vụ quá trình vận chuyển chất phóng xạ. Các cơ sở không thường xuyên làm công việc này nên thuê một đơn vị chuyên dịch vụ nhập khẩu và vận chuyển chất phóng xạ hỗ trợ.

Năng lực tư vấn hỗ trợ nhập khẩu chất phóng xạ:

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về tư vấn xin giấy phép nhập khẩu và vận chuyển nguồn phóng xạ, đã làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam hàng trăm nguồn phóng xạ Kr-85 trong thiết bị QCS đo độ dày giấy và bao bì, các nguồn Cs-137 và Co-60 đo mức, đo mật độ trong các nhà máy xi măng, lọc dầu, hóa chất, các nguồn Ni-63 trong các máy sắc ký khí phân tích thành phần nguyên tố hay các nguồn Cf-252 phân tích thành phần trực tuyến trong các dây chuyền xi măng.

Ngay khi có ý định nhập khẩu chất phóng xạ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư về hợp đồng mua bán chất phóng xạ với đối tác nước ngoài, quý khách hàng sẽ được tư vấn:

  • Mua nguồn phóng xạ mới, tránh bị đối tác nước ngoài bán cho nguồn phóng xạ đã qua sử dụng, hoặc nguồn phóng xạ không đủ chất lượng.
  • Đưa một số nội dung cốt yếu về chất phóng xạ vào hợp đồng để thuận tiện cho việc xin giấy phép nhập khẩu và làm thủ tục hải quan.

Khách hàng chỉ việc cung cấp các thông tin theo yêu cầu, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng xin giấy phép nhập khẩu và vận chuyển chất phóng xạ tại Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, làm thủ tục hải quan và vận chuyển chất phóng xạ giao tận chân công trình cho quý khách hàng.

Một số giấy phép nhập khẩu và hình ảnh vận chuyển chất phóng xạ:

Dưới đây là một số hình ảnh Giấy phép nhập khẩu nguồn phóng xạ và hình ảnh các lô phóng xạ đã được nhập khẩu về Việt Nam thời gian qua:

Giấy phép nhập khẩu nguồn phóng xạ

Giấy phép nhập khẩu nguồn phóng xạ Kr-85 trong máy QCS của nhà máy giấy

Giấy phép nhập khẩu nguồn phóng xạ Cs-137

Giấy phép nhập khẩu nguồn Cs-137 đo mức trong nhà máy hóa chất

Kiện hàng phóng xạ nhập khẩu về Việt Nam

Vận chuyển lô phóng xạ Cs-137 đo mức

Vận chuyển nguồn phóng xạ Kr-85

Thiết bị đo độ dày giấy cần nguồn beta Kr-85

Vận chuyển nguồn phóng xạ chiếu xạ

Lô phóng xạ Co-60 cho nhà máy chiếu xạ công nghiệp

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Mr. Chu Minh Dương

Mobile (Zalo): 0983 374 983

Email: duongcm@ae-rad.vn

 

Bình luận

0983 374 983