Trang chủ » X-quang kỹ thuật số – Những cải thiết và thiết bị mới

X-quang kỹ thuật số – Những cải thiết và thiết bị mới

Theo thống kê từ “Research and Markets”, tổng doanh thu từ chụp X-quang kỹ thuật số (DR) toàn cầu đạt khoảng 8 tỷ đô la năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 13,62 tỷ đô la vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 11,06%. Các yếu tố góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng này bao gồm sự gia tăng lão khoa, tỷ lệ mắc bệnh tăng và ưu điểm của hệ thống DR so với các hệ thống tương tự thông thường khác. Chụp X-quang kỹ thuật số là quá trình chuyển đổi trực tiếp các photon từ tia X truyền qua vật thể thành hình ảnh kỹ thuật số bằng cách sử dụng các loại đầu dò trạng thái rắn như selen hoặc silicon vô định hình, với quá trình xử lý và hiển thị hình ảnh trên máy tính. Hệ thống X-quang DR được sử dụng cho cả phòng cố định và di động, đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu, giáo dục và đào tạo.

Mang tới sự thoải mái cho bệnh nhân

Hãng Carestream Health mới đây đã công bố một tính năng đổi mới trong thiết bị X-quang DR nhằm mục đích cải thiện sự thoải mái, năng suất và hiệu quả cho bệnh nhân. Thiết bị này cho phép ghi lại hình ảnh xương và toàn bộ cột sống chỉ với một lần chụp, hiệu quả đối với các ca chụp ảnh trẻ em và cho những người bị hạn chế khả năng vận động. Những tiến bộ quan trọng trong thiết bị này bao gồm khả năng tương thích với các hệ thống di động DR và ​​trang bị thêm cho thiết bị di động ngoài phòng X-quang cố định. Tính di động của hệ thống và khả năng X-Factor của nó cho phép các cơ sở có thể sử dụng cùng một thiết bị trên nhiều hệ thống DRX cho tất cả các giai đoạn điều trị phẫu thuật, từ hình ảnh trước khi lập kế hoạch trong khoa X-quang đến chụp ảnh trong quá trình thực hiện trong OR để xác nhận vị trí và để đánh giá sau phẫu thuật.

Một thiết bị X-quang DR tiên tiến mới được công bố

Chuẩn đoán chính xác

Canon ra mắt loạt thiết bị chụp X-quang kỹ thuật số không dây (DR2) CXDI-Elite, bao gồm bộ cảm biến không dây CXDI-720C khi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị DR, cung cấp tính dễ sử dụng trong nhiều tình huống chụp ảnh khác nhau, cũng như chất lượng hình ảnh cao hơn để hỗ trợ chẩn đoán có độ chính xác cao hơn. Khi công nghệ này tiếp tục phát triển sẽ giảm thiểu liều lượng bức xạ cho bệnh nhân. Để giúp đáp ứng những nhu cầu này, Canon đã ra mắt hai dòng thiết bị mới thuộc nhãn hiệu thiết bị DR CXDI của mình – dòng CXDI-Pro, có chức năng nâng cao và tính dễ sử dụng, dòng CXDI-Elite mang lại chức năng và hiệu suất cao hơn. Thiết bị không dây CXDI-720C kích thước bằng nửa các thiết bị hiện nay cung cấp các chức năng mới đồng thời mang lại độ nhạy và chất lượng hình ảnh cao, cũng như hỗ trợ tích hợp để kiểm soát liều lượng tia X, nhằm hỗ trợ các chuyên gia y tế trong việc chẩn đoán.

Hình ảnh X-quang DR từ thiết bị Canon CXDI

Khả năng di động

Fujifilm Healthcare Americas Corporation ra mắt thiết bị X-quang FDR Cross, lai giữa C-arm và X-quang di động cải tiến cho các bệnh viện và trung tâm phẫu thuật cấp cứu. C-arm với chức năng kép được cho là loại đầu tiên cung cấp hình ảnh X-quang và huỳnh quang di động trên cùng một nền tảng, giúp giảm nhu cầu mang thêm thiết bị hình ảnh cho các quy trình hướng dẫn bằng hình ảnh thiết yếu. FDR Cross bao gồm một đầu ống xoay cải tiến và đầu dò có thể tháo rời, cho phép chụp ảnh tự do và hiệu quả hơn so với các cấu hình thông thường của một C-arm riêng biệt và thiết bị X-quang di động. Bên cạnh đó, nhà sản xuất KA Imaging của Canada đã cho ra mắt hệ thống X-quang di động Reveal Mobi Lite với việc tích hợp hỗ trợ công nghệ SpectralDR. Công nghệ của nó cho phép loại trừ năng lượng kép, giúp phân biệt xương và mô với chỉ một lần chiếu tia X duy nhất.

Thiết bị X-quang di động FDR Cross

Tiết kiệm chi phí chuẩn đoán

Konica Minolta Healthcare Americas đã sản xuất và cung cấp các hệ thống X-quang kỹ thuật số U-arm KDR Primary U-arm và hệ thống X-quang di động mKDR Xpress tại một số quốc gia Mỹ Latinh. Các hệ thống này bổ sung cho danh mục các hệ thống CR, giải pháp trang bị thêm DR và ​​PACS hiện có trong toàn khu vực. Ngoài ra, cả hai hệ thống đều được thiết kế để tích hợp chụp X-quang kỹ thuật số động (DDR). Hệ thống KDR Primary đều mang tới hiệu quả về chi phí nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển đổi từ phim hoặc CR sang DR và ​​cải thiện chất lượng chuẩn đoán bằng cách hợp lý hóa quy trình vận hành và nâng cao năng suất lâm sàng. Hệ thống X-quang kỹ thuật số tiên tiến có diện tích nhỏ phù hợp cho hầu hết mọi phòng khám cung cấp dịch vụ chụp X-quang tổng quát, chất lượng cao. Thiết bị này nhỏ và có thể đặt ngay đầu giường bệnh nhân. Ngoài ra, hệ thống X-quang trên cao KDR Flex mới – hệ thống chụp X quang thông minh, mang đến các cải tiến về quy trình làm việc bên cạnh việc kết hợp DDR.

Thiết bị X-quang DR KDR Primary

Từ khóa: X-quang; kỹ thuật số; di động; chụp ảnh bức xạ;

– CMD&DND –

Cùng chủ đề

Viết một bình luận

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE

Trụ sở chính tại Hà Nội: Phòng 1411 tòa nhà OCT2, KĐT Xuân Phương Viglacera, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh miền Nam: 154/174C Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh miền Trung: Xã Lộc Ninh, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Chi nhánh Bắc Giang: Số 18, Thôn Lực, xã Tân Mỹ, Tp. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

ĐT: 0983374983, Fax: 024366667461

Email: duongcm@ae-rad.vn

Di động: 0983 374 983 (Chu Minh Dương)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

    Total Visitors: 117401

    Today's Visitors:3

    0983 374 983