Trang chủ » Ý nghĩa Độ chính xác đối với PET

Ý nghĩa Độ chính xác đối với PET

Độ chính xác có thể có tác động rất lớn đến bệnh nhân. Từ chẩn đoán đến theo dõi bệnh nhân, từ việc lựa chọn liệu pháp đến đánh giá kết quả lâm sàng, máy dò kỹ thuật số được tích hợp trong Philips Vereos PET/ CT làm cho hình ảnh positron trở nên chính xác hơn.

Máy dò kỹ thuật số và kiến ​​trúc kỹ thuật số Vereos là một phần quan trọng tạo nên hiệu quả của máy PET/CT. Nhân viên tại Bệnh viện Methodist ở trung tâm thành phố Omaha sử dụng Vereos PET/CT thực hiện 07 lần quét PET mỗi ngày và khoảng 20 lần CT. Máy chụp CT 64 lát của Vereos xử lý những bệnh nhân không thể phát hiện điểm bất thường trên 03 máy chụp CT ở cơ sở chính hoặc máy thứ tư tại bệnh viện lân cận trong mạng lưới. Nhu cầu thực hiện xạ hình máy PET/CT là lý do nhiều bệnh viện hiện nay lựa chọn công nghẹ Vereos. Bởi vì Vereos bao gồm CT Ingenuity 64 lát nên “bất cứ điều gì có thể làm với CT Ingenuity, đều có thể làm với Vereos CT,”.

Vereos đã được Bệnh viện Methodist chọn để thay thế hệ thống PET/CT tương tự đã cũ, hệ thống này cũng xử lý được CT tràn nhưng là hệ thống analog cổ điển. Hệ thống analog này chậm hơn và kém tin cậy hơn. Kiến ​​trúc kỹ thuật số của Vereos đã khiến “nó trở thành một hệ thống đáng tin cậy hơn”. Được trang bị tính năng đo thời gian bay và hình ảnh kỹ thuật số, Vereos mang đến bước tiến vượt bậc về hiệu suất lâm sàng. Hiệu suất chẩn đoán được cải thiện nhờ hiệu quả của máy PET/CT vì máy PET/CT được áp dụng thường xuyên để phục vụ hai loại bệnh nhân – người chỉ cần chụp CT và người cần chụp ảnh positron. Fluorine-18 deoxyglucose (FDG) là chất đánh dấu phóng xạ được lựa chọn, dù gali-68 đôi khi được áp dụng để quan sát các khối u thần kinh nội tiết và yttri-90 được sử dụng để điều trị và quan sát các di căn gan.

Công nghệ kỹ thuật số của Vereos được tận dụng để giảm liều lượng dược phẩm phóng xạ. Tại Bệnh viện Methodist ở Omaha, nhân viên tiêm liều lượng thuốc phóng xạ PET thấp hơn so với khi họ sử dụng chất tương tự tiền thân của Vereos. Liều FDG hiện nay thường thấp hơn 30% so với liều dùng cho bệnh nhân trước khi bệnh viện chuyển từ PET/CT analog sang Vereos. Điều này cho phép bệnh viện tận dụng mức giá thấp hơn dành cho bệnh nhân. Công nghệ này đã giảm tất cả liều lượng xạ hình xuống mức giá thấp hơn, tiết kiệm khoảng 25.000 USD mỗi năm. Có thể đạt được hiệu quả cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nhờ sự kết hợp 1-1 giữa cảm biến và đầu dò nhấp nháy.

Hiệu quả có thể được nâng cao hơn nữa ở phía CT thông qua các cải tiến quy trình làm việc đạt được bằng phần mềm iPatient của Philips. Trong một nghiên cứu liên quan đến chụp CT gan nhiều giai đoạn, iPatient đã giảm 24% thời gian đưa ra kết quả và 66% số lần nhấp chuột trên mỗi lần chụp. Tại Bệnh viện Methodist PET của Omaha, thời gian quét đã giảm từ 24 xuống 12 phút trên Vereos so với hệ thống analog trước đó. Thời gian dành cho bệnh nhân giảm từ 45 xuống còn 30 phút. Điều này dẫn đến số lượng lượt PET và CT sẵn có nhiều hơn. Hiệu suất tăng lên có nghĩa là bệnh nhân không chỉ tốn ít thời gian hơn cho việc xạ hình mà còn ít thời gian chờ đợi lần xạ hình tiếp theo hơn.

Sự thoải mái của bệnh nhân phụ thuộc vào cảm giác dễ chịu khi xạ hình. Trải nghiệm xung quanh của Philips trực tiếp giải quyết vấn đề này bằng một số phương thức bao gồm CT và PET. Công nghệ này có thể làm tăng sự hài lòng của bệnh nhân. Sự thoải mái hơn cho bệnh nhân có thể giúp quản lý bệnh nhân dễ dàng hơn, điều này có thể giúp công việc của các kỹ thuật viên trở nên dễ dàng hơn. Các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe đang dần nhận ra rằng sự thoải mái của bệnh nhân có vai trò mang lại hiệu quả. Với sự cải thiện độ chính xác, Vereos hướng tới sự thoải mái của bệnh nhân, các thành phần của y học.

Từ khóa: xạ hình; PET/CT

– CMD&DND –

Cùng chủ đề

Viết một bình luận

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE

Trụ sở chính tại Hà Nội: Phòng 1411 tòa nhà OCT2, KĐT Xuân Phương Viglacera, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh miền Nam: 154/174C Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh miền Trung: Xã Lộc Ninh, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Chi nhánh Bắc Giang: Số 18, Thôn Lực, xã Tân Mỹ, Tp. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

ĐT: 0983374983, Fax: 024366667461

Email: duongcm@ae-rad.vn

Di động: 0983 374 983 (Chu Minh Dương)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

    Total Visitors: 111678

    Today's Visitors:3

    0983 374 983