Nhập khẩu và vận chuyển nguồn chiếu xạ

Từ ngày 28-9 đến ngày 1-10 năm 2018, Chúng tôi đã phối hợp với Công ty TNHH Chiếu xạ Toàn Phát để nhập khẩu, vận chuyển và áp tải 1 lô nguồn phóng xạ Co-60 sử dụng cho Nhà máy chiếu xạ Toàn Phát tại Long An từ sân bay quốc tế Nội Bài về chân công trình tại tỉnh Long An.

Lô nguồn Co-60 gồm 2 kiện nguồn với tổng hoạt độ 2 kiện là trên 300kCi được nhập khẩu từ 1 nhà cung cấp tại Nga, Nguồn phóng xạ đã được Cục An toàn bức xạ và hạt nhân cấp giấy phép nhập khẩu và vận chuyển, đồng thời có văn bản phê duyệt phương án vận chuyển.

Nguồn phóng xạ Co-60 chiếu xạ trong container bảo vệ

Tại hiện trường, các container nguồn đã được kiểm tra suất liều bức xạ ở bề mặt và các khoảng cách khác nhau, suất liều cực đại trên bề mặt container đựng nguồn ghi nhận được đạt tới gần 300uSv/h.

2 container nguồn được xe nâng tại kho hàng sân bay đưa lên 1 xe rơ mooc trọng tải 50 tấn thùng kín, tiếp đó đội đóng hàng của Vinacontrol tiến hành cố định các container này lên sàn xe để tránh xô lệch hay thậm trí lật container bảo vệ nguồn trong quá trình vận chuyển.

ĐỌC THÊM: Tư vấn xin các loại giấy phép nguồn phóng xạ, bức xạ

Vinacontrol chằng kéo và cố định container nguồn lên sàn xe Rơ Mooc

Vận chuyển nguồn chiếu xạ bằng xe Rơ Mooc trọng tải 50 tấn

Đoàn xe vận chuyển gồm 1 xe Rơ mooc trọng tải 50 tấn cùng 2 xe con áp tải, 1 xe đi đầu, 1 xe đi cuối xe rơ mooc và còn được hỗ trợ từ Cục cảnh sát đường bộ (Bộ Công An) tại tất cả các cung đường mà đoàn xe đi qua. Lô nguồn phóng xạ đã được vận chuyển an toàn về chân công trình tại Long An vào sáng ngày 1.10.2018.

Để được tư vấn nhập khẩu và vận chuyển phóng xạ, vui lòng liên hệ:

Chu Minh Dương

HP: 0983 374 983

Email: duongcm@ae-rad.vn

Bình luận

0983 374 983